Trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lý hậu môn trực tràng với tỷ lệ chiếm khoảng hơn 50% dân số. Bệnh tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu không chữa trị sớm và đúng cách có thể gây biến chứng nguy hại đến sức khỏe.

Đối với người mắc trĩ việc điều trị bệnh đã là khó khăn, còn với người mắc trĩ lâu năm khó khăn lại ấy cao hơn gấp bội. Vậy tại sao nhiều người bệnh lại để lâu năm mới tìm cách chữa? Và đâu là cách chữa bệnh trĩ tốt nhất cho người bệnh lâu năm? Hãy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

nut-ke-hau-mon-o-nam-gioi-7

Tại sao mắc trĩ lâu năm nhiều người mới tìm cách chữa.

Do người bệnh chủ quan: đa số người bị trĩ thường ngại ngùng khi nhắc đến bệnh và ngại đi khám chữa, vì thế đã không thể phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu, chỉ đến khi bệnh gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hằng ngày mới đi tìm bác sĩ lúc này bệnh đã trở nặng.

Do người bệnh không cảm nhận được những triệu chứng ban đầu của bệnh, dù có triệu chứng sốt nhẹ cũng không gây nhiều sự chú ý. Phần lớn bệnh chỉ ảnh hưởng rõ rệt đối với người bệnh khi xuất hiện triệu chứng rõ ràng, hoặc ở giai đoạn cuối nên thường bị người bệnh bõ qua.

Vì những lí do trên mà người bệnh vô tình để bệnh trĩ trú ẩn lâu năm trong cơ thể, còn bạn có đang thuộc 2 trường hợp trên? Để biết chính xác hơn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp.

Cách chữa bệnh trĩ lâu năm tốt nhất.

Đối với trĩ lâu năm tức bệnh đã ở những giai đoạn nặng và không thể điều trị khỏi bằng phương pháp thông thường như dùng thuốc hoặc dùng thủ thuật. Lúc này, các phương pháp ngoại khoa PPH, HCPT được đánh giá là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao và ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kỹ thuật HCPT – điều trị trĩ bằng sóng cao tầng là dùng sóng điện cao tần làm đông máu, sau đó dùng dao điện để cắt trĩ.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH: sử dụng máy kẹp PPH kéo búi trĩ ra bngoaif đường lược (nhằm tránh những dây thần kinh cảm giác ở hậu môn), sau đó xử lý búi trĩ trên vùng không đau ở trực tràng và cuối cùng là khâu nối.

 

Ưu điểm của phương pháp ngoại khoa:

An toàn: những phương pháp này chỉ can thiệp đến những búi trĩ chứ không ảnh hưởng đến những chức năng khác của hậu môn, đặc biệt không sử dụng dao mổ nên rất an toàn, không gây nhiễm trùng.

Nhanh chóng: thời gian phẫu thuật từ 20-30 phút và chỉ cần nằm viện vài giờ để bác sĩ theo dõi sức khỏe là có thể về ngay.

Độ chính xác cao: xác định chính xác vị trí búi trĩ mới tiến hành cắt trĩ, đảm bảo không ảnh hưởng đến các dây thần kinh và các bộ phận khác

Ít gây đau: các phương pháp này được cho là ít gây đau so với với những phương pháp thông thường, đồng thời vết thương phục hồi nhanh chóng.

Áp dụng phương pháp ngoại khoa ít đau.

Khả năng tái phát thấp: không những cắt búi trĩ mà 2 phuong pháp này còn cắt cả nguồn cung cấp đến các búi trĩ nên tỉ lệ tái phát bệnh là rất thấp.

Trên đây là những phương pháp được các chuyên gia đánh giá chữa bệnh trĩ lâu năm hiệu quả nhất hiện nay.

https://ruthamcauquanthuduc.wordpress.com/

Advertisements