Khí hư ở nữ giới hay còn được gọi là chất dịch nhầy tiết ra ở âm đạo có tác dụng cân bằng và giữ ẩm. Trong đó bạn có thể dựa vào màu sắc, tính chất của khí hư ra sao từ đó nhận biết được nguy cơ mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp.

benh-sui-mao-ga-o-nu-10

Như thế nào được gọi là khí hư bình thường.

Bình thường khí hư ở nữ giới có màu trắng trong, không mùi và có sự thay đổi vào từng thời điểm. Chẳng hạn, khi nữ giới có kích thích tình dục khí hư sẽ tiết ra nhiều hơn hoặc vào thời điểm trứng rụng khí hư của chị em ra nhiều trông giống như lòng trắng trứng gà.

Các bác sĩ cho biết: dựa vào sự thay đổi của khí hư dưới đây chị em có thể phát hiện sớm được các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thường gặp. Cụ thể:

Khí hư ra với lượng khá nhiều.

Khí hư có bọt.

Khí hư có mùi hôi tanh khó chịu.

Khí hư chuyển sang màu sắc lạ: chuyển sang màu vàng, trắng đục, xanh thậm chí có thể kèm theo cả máu.

Khí hư có mủ và bọt.

Khi nữ giới thấy có các dấu hiệu khí hư bất thường kể trên nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất cao. Trong đó có thể kể tới một số bệnh lý thường gặp như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc còn có thể cảnh báo nguy cơ mắc một số bệnh xã hội như lậu.

Tuy nhiên dù là nguyên nhân gì tình trạng khí hư bất thường trước tiên cũng gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản. Vì thế tốt nhất là nữ giới nên có một cuộc hẹn càng sớm càng tốt với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Cần làm gì để tránh gặp phải hiện tượng khí hư bất thường.

Chỉ cần không chú ý tới vấn đề vệ sinh vùng kín mỗi ngày chị em có thể đối diện với tình trạng khí hư bất thường. Vì thế thay vì để mắc bệnh mọi người có thể chủ động phòng ngừa bằng các biện pháp đơn giản dưới đây:

Vệ sinh cô bé sạch sẽ mỗi ngày với nước sạch.

Có hoạt động tình dục an toàn và lành mạnh, không quan hệ bừa bãi.

Không mặc quần lót bó chặt hoặc khi còn ẩm ướt.

Không thụt rửa âm đạo khi chưa có chỉ dẫn từ bác sĩ.

Uống đủ nước mỗi ngày.

Có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường hoạt động thể dục thể thao không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Xem thêm https://ruthamcauquanthuduc.wordpress.com/

Advertisements